Pride and Prejudice and Zombies – เลดี้ และ ซอมบี้

เรื่องย่อหนัง
หนัง Pride Prejudice Zombie หรือชื่อไทยว่า เลดี้ ซอมบี้ เตรียมกับภาพยนตร์ที่รวมดาราวัยรุ่นที่ครบเครื่องทั้งหน้าตาและความสามารถอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มหล่อ ดักลาส บูธ (Romeo & Juliet,Noah) สาวน้อยลิลลี่ เจมส์ (Cinderella) , ซูกิ วอเตอร์เฮาส์ (Love, Rosie, Insurgent) เบลลา ฮีธโคท (Dark Shadows, In Time) การรวมเอาทีมนักแสดงดาวรุ่งที่ครบเครื่องทั้งหน้าตาและความสามารถไว้อย่างคับ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อซอมบี้บุกศตวรรษที่ 19 ! ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้แนวใหม่ที่ดัดแปลงจากวรรณกรรมชื่อก้องระดับโลก กับเรื่องราวที่จะทำให้ทุกคนต้องลุ้นจนขนหัวลุกไปกับความรักของพวกเขา ประเทศอังกฤษในศตวรรษที่ 19 สาวสวยเอลิซาเบธ เบนเน็ต (ลิลลี่ เจมส์) ที่ต้องวุ่นวายกับปัญหาหัวใจระหว่างเธอและ ดร.ดาร์ซี่ (เซม ไรลีย์) แต่ปัญหานี้ก็ดูเหมือนจะเล็กไปเลย เมื่อจู่ๆก็มีเหล่าซอมบี้ที่เข้ามาบุกประเทศ ซึ่งทาให้อลิซาเบธต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่อความรักต่างชนชั้น และเหล่ากองทัพซอมบี้ไปพร้อมๆ กัน
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Pride and Prejudice and Zombies (Burr Steers / USA / 2016)

ชอบโลกของซอมบี้ปะทะตระกูลผู้ดีอังกฤษในยุคแบบในหนังนี้มากนะ มันมีท่าทีเป็นหนังเขย่าขวัญหวิวๆ หวามๆ แอคชั่นปนตลกร้ายที่เข้าท่าและน่าจะบันเทิงดี แค่นี้เลยที่ยังซื้อ

ซอมบี้ที่ยังดูเป็นคนมีสติสัมปัชชัญญะปกติได้นี่ก็น่าสนุกดีแต่หนังก็ไม่ได้นำพาให้เกิดความขัดแย้งกระอักกระอ่วนใหญ่โตอะไร เหมือนกลัวว่าถ้าเล่นแรงหรือซีเรียสมากไปมันจะไปขัดคานกับอารมณ์รักโรแมนติกของสาวๆ ซึ่งเป็นคนดูกลุ่มเป้าหมาย สุดท้ายมันก็เลยได้แค่เอามาใช้หักมุมง่ายๆ เบาๆๆ อย่างน่าเสียดาย

ทั้งบททั้งกำกับมันกระท่อนกระแท่นจัดการบาลานซ์ตัวละครได้ไม่ดีเลย หลายๆ สถานการณ์ก็ดูโง่ๆ งงๆ ไม่เมคเซนส์ ตัวอย่างหนึ่งคือท้ายฉากในรูปนี้เลย แต่ตลกดีที่มันสู้กับซอมบี้เลือดกระเซ็นยังไงก็ยังสวยไร้คราบอยู่ดี ถ้ามีไทอินผงซักฟอกนี่จะสุดทางแอบเสิร์ดมากๆ จนอาจตีโค้งกลับมาชอบหนังทั้งเรื่องได้เลย เพราะแค่ตอนต้นเรื่องที่หนังบอกว่าสาวๆ ฝึกวิชาต่อสู้มาจากวัดเส้าหลินก็ยอมแล้ว แต่หลังๆ นี่ทำแค่กระมิดกระเมี้ยนออกหมัดไม่เต็มแรงพาหนังไปทางไหนทางหนึ่งได้ไม่สุดทาง ทำให้หนังมันมีท่าทางเหมือนผู้ดีที่ยังเก้ๆ กังๆ ไม่พร้อมจะฟาดฟันกับซอมบี้เท่าไหร่ ขณะที่ 5 สาวพี่น้องร้อนวิชาจากเส้าหลินจนจะลงแดงตายอยู่แล้ว

แล้วตอนจบนี่อะไร คิดจะมีภาคต่อ!!?

แต่ยังไงก็ยังตลก Lena Headey มากๆ อยู่