โบโฮลุค แต่งอย่างไรให้สวยปัง + การเลือกใส่ชุดลายลูกไม้

ลุคโบฮีเมี้ยน หรือโบโฮ เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัว ที่สาวๆ หลายคนชอบ เพราะมีความเฟมินีนค่อนข้างสูง พูดง่ายๆ ก็คือ เป็นลุคที่ดูสบายๆ แต่มีความเป็นผู้หญิงสูงมาก และแน่นอนว่า นอกจากเสื้อผ้ากรุยกรายแล้ว เครื่องประดับ ที่เป็นสัญลักษณ์ของโบโฮลุค ก็คือ ว่าเป็นอะไรที่โดดเด่นเหมือนกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันดีกว่า
ขนนก ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ หรือต่างหู สำหรับลุคนี้ แน่นอนว่างานขนนกที่ให้ความรู้สึกอิสระ และเบาสบายต้องมา ซึ่งนอกจากจะใช้ต่างหูที่ทำจากขนนกแบบเดี่ยวๆ แล้ว ปัจจุบัน การนำเอาขนนก และตาข่ายดักฝันร้ายมารวมกัน เป็นเครื่องประดับ ต้องเรียกได้ว่า โดนใจใครหลายคนทีเดียว
กระพรวน เสียงดังกรุ๋งกริ๋ง เวลาที่ก้าวย่าง หรือขยับตัว จะทำให้คุณดูเหมือนเป็นเด็กหญิงตัวน้อยๆ ที่ซุกซนอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้ากลัวเสียงดังเกินไป อาจจะเลือกเป็นสร้อยข้อมือ หรือสร้อยข้อเท้า เก๋ๆ สักเส้น ก็เพียงพอแล้ว
สำหรับโบโฮลุคนั้น จะเรียกว่าง่าย ก็ง่าย เพราะอยากใส่อะไร ก็สามารถครีเอทได้เต็มที่ แต่ถ้าไม่อยากให้คนมองเป็นหมอดูล่ะก็ เลือกเครื่องประดับดีๆ แค่ 1-2 ชิ้นให้เข้ากับเสื้อผ้าก็น่าจะเพียงพอแล้ว
เทคนิคการใส่ชุดลูกไม้ให้ดูเก๋
แต่สำหรับคนไทย การใส่ชุดลูกไม้นั้น ยังไงก็ดูแก่อยู่ดี ดังนั้นเราดูการแต่งกายกับชุดลูกไม้กันดีกว่าว่าควรเพิ่มเติมอะไรบ้าง
1. กางเกงยีนส์ + รองเท้าผ้าใบ
มากับลุคแรกที่เห็นแวบแรกก็โคตรคูลแล้ว เพราะการแต่งกายที่มีการเกงยีนส์ และรองเท้าผ้าใบนั้น แสดงให้เห็นถึงความลุย และความกระฉับการเฉงเป็นอย่างมาก และถ้าได้มาใส่กับชุดลูกไม้แล้ว จะกลายเป็นการผสมผสานลุคได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว
2. กระโปรง + รองเท้าผ้าใบ
ไม่เอาแล้ว กางเกงยีนส์ อยากหวานกว่านี้ อะจัดให้ เพราะกระโปรงนี่แหละที่ส่งเสริมความหวานให้ตัวเราได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้เราก็ยังคงความคล่องตัวไว้ เพราะเรายังไม่ได้เปลี่ยนรองเท้า เหมาะสำหรับไปงานที่ต้องเงินบ่อยๆ แต่ก็ต้องการความเรียบร้อยเช่นกัน
3. กระโปรง + รองเท้าส้นสูง
หวานครบสูตรแล้วเพราะเมื่อเราได้ใส่รองเท้าส้นสูงไปแล้ว จะทำให้ความหวานแหววเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว และนั่นคือการแต่งชึดลูกไม้แบบเต็มตัว ซึ่งก็จะดูเรียบร้อยเป็นอย่างมาก แต่ก็จะลำบากหน่อยเพราะรองเท้าเป็นรองเท้าที่เป็นส้นสูง ทำให้เวลาเดินจะยากลำบากไปหน่อย
4. (แถม) ชุดลูกไม้แขนยาว
หลายคนคงจะคุ้นชินแค่ชุดลูกไม้แขนกุด หรือแขนสั้น แต่ก็ได้ลืมไปเลยว่าชุดลูกไม้แขนยาวนั้นก็สวยไม่เบา โยแขนยาวนั้นก็จะมียาวแค่ครึ่งแขน และยาวจนถึงข้อมือ ซึ่งแบบนี้ก็จะทำให้เราสามารถมีตัวเลือกในการเลือกชุดเพิ่มมากขึ้น โดยชุดลูกไม้แขนยาวนั่นแน่นอนว่าจะต้องใส่ในหน้าหนาว เพราะไม่งั้นก็ร้อนกันแย่แน่นอน ถึงยังไงก็ตาม ชุดลูกไม้ก็ยังเป็นผ้าที่มีความสวยงาม และคาดว่าน่าจะได้รับความนิยมไปจนถึงอนาคต